Bật mí cách làm kem không bị đông đá siêu đơn giản

cách làm kem không bị đông đá

Những ly kem tươi ngon mát lạnh luôn là món ăn vặt yêu thích cho tất cả mọi người vào ngày hè nóng bức cũng như ngày đông lạnh giá. Cùng tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết sau để có biết cách làm kem không bị đông đá ngay tại nhà bạn nhé.

1. Cách làm kem không bị đông đá siêu đơn giản

Với nhiều gia đình không có điều kiện kinh tế để mua máy làm kem hay công việc quá bận rộn không có thời gian thì đây sẽ là một công thức làm kem đơn giản, nhanh gọn để có được những ly kem tươi mát, thơm ngon.

1.1. Nguyên liệu

Công thức rất đơn giản, gồm các nguyên liệu chính đó là kem tươi và sữa đặc có đường.

1.2. Cách thực hiện

  • Bước 1: Sử dụng máy đánh trứng đánh phần kem tươi cho đến khi kem bông cứng lại. Trước khi đánh nên cho que đánh và kem bỏ vào ngăn đá tầm khoảng 10 – 15 phút sẽ giúp kem được bông nhanh hơn.

Lưu ý: Bạn đánh đến khi lấy kem lên nếu dốc ngược mà kem vẫn đứng yên, không di chuyển nữa là được. Nếu đánh quá nhiều và mạnh tay kem sẽ bị tách nước, lợn cợn không ngon.

  • Bước 2: Đổ sữa đặc đã chuẩn bị vào âu kem vừa được đánh bông, trộn nhẹ nhàng và đều tay. Đánh đến khi nào hỗn hợp trở nên sánh đặc, mịn, mượt là được nhé.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trên vào âu, khay đã được làm lạnh (tốt nhất âu, khay để ngăn đá 4 – 6h trước khi lấy ra). Đậy kín và chặt để vào ngăn đá tầm 6 – 8h hoặc có thể lâu hơn cho đến khi kem đông cứng là mình đã có món kem tại gia thơm mát, dẻo mịn rồi.

Bật mí cách làm kem không bị đông đá

Những que kem bơ thơm mịn, ngon tuyệt

Trên đây là công thức cơ bản để làm ra món kem nhanh nhất, đơn giản. Ngoài ra, các bạn có thể tạo ra những ly kem theo từng loại nguyên liệu, hương vị mà các thành viên mong muốn.

Một số lưu ý nhỏ với cách làm kem không bị đông đá đơn giản này là:

  • Chúng ta nên dùng kem tươi có hàm lượng chất béo cao để chất lượng kem làm ra được tốt nhất.
  • Không nên dùng kem tươi có hàm lượng chất béo thấp (light cream).
  • Những nguyên liệu trộn thêm, đặc biệt chứa nhiều nước như hoa quả, nước hoa quả không nên sử dụng nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mẻ kem như tạo đá trong kem hoặc sẽ làm cho kem cứng không được mềm sánh mịn. Vậy nên cần dùng hợp lý và cân bằng các nguyên liệu để tránh kem không bị dăm đá, kem đông nhanh hơn.

Hy vọng từ công thức cách làm kem không bị đông đá này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc mọi người có được những mẻ kem siêu ngon giải nhiệt cho mùa hè này nhé.

2. Làm kem hoa quả không cần máy

Thêm một cách làm kem không bị đông đá nữa đó là làm kem hoa quả không cần máy.

1.1. Nguyên liệu

Chúng ta cần có đầu tiên đó là hoa quả, đường trắng, một ít sữa chua có đường, whipping cream, 1 hộp sữa đặc, phô mai. Thêm ít topping ví dụ như chocolate, vụn mứt dừa, hoặc vụn bánh mềm có màu sắc đẹp.

1.2. Cách thực hiện

  • Bước 1: Những loại hoa quả đã chuẩn bị mình cắt thành những miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố cùng sữa đặc, sữa chua có đường, thêm nước cốt dừa, phô mai, nêm thêm một xíu muối bột. Ấn xay cho hỗn hợp dẻo mịn thì ngưng.
  • Bước 2: Whipping và đường mình trộn vào đánh bông, xong mình trộn đều cùng hỗn hợp đã xay. Sau đó, cho vào âu, khay bỏ vào ngăn đá 6 – 8h. Một lưu ý là cứ cách tầm 2h chúng ta lấy ra trộn đều lên để kem được tơi xốp, không bị đông đá nhé.

cách làm kem không bị đông đá

Kem hoa quả giải nhiệt mùa hè nắng nóng

Một lưu ý nhỏ là đối với những loại trái cây chất béo nhiều ví dụ như bơ thì ta nên thêm nước cốt dừa với whipping cream để cho kem được béo thơm, ngậy, sánh mịn, dẻo. Đối với các bạn thích kem có vị chua thanh nhẹ thì mình thêm chanh vào nhé hoặc thêm các loại trái như xoài và dâu.

3. Cách đơn giản làm kem tươi bánh sinh nhật bằng kem bơ

1.1. Nguyên liệu

  • 5 quả trứng
  • Đường kính
  • 3 miếng bơ lạt
  • 10ml tinh dầu vani
  • 2g muối bột

1.2. Cách thực hiện

Để biết được cách làm kem không bị đông đá, đặc biệt làm kem tươi bánh từ kem bơ mọi người tìm hiểu ngay sau nhé:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ âu, khay và máy đánh trứng.
  • Bước 2: Tách lòng trắng trứng vào một cái bát, cho đường vào khuấy đều hỗn hợp một cách nhẹ nhàng cho đến khi đường đã tan cùng lòng trắng trứng.
  • Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đã chuẩn bị cho đến khi hỗn hợp đặc và bóng, đánh trong khoảng 10 phút.
  • Bước 4: Giảm vận tốc máy cho bơ vào cùng hỗn hợp trộn đánh đều đến khi hỗn hợp mềm mượt. Cho tinh dầu vani, muối vào và tiếp tục đánh giảm tốc độ máy cho đến khi các thành phần hòa quyện vào nhau.

Bảo quản: Kem bơ có thể bỏ vào tủ lạnh rất lâu một tuần hoặc có thể tới một tháng nhé. Ngoài vị đơn giản trên mọi người có thể kết hợp thêm một vài hương vị tùy theo ý thích như hoa quả, vị matcha, hay socola tùy sở thích.

cách làm kem để không bị đông đá

 Kem bơ bánh sinh nhật tươi ngon

Bài viết trên đây đã bật mí một số cách làm kem không bị đông đá tự làm tại nhà để có những ly kem vừa thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè nóng bức an toàn cho sức khỏe gia đình. Nếu bạn đang muốn định hướng kinh doanh từ kem thì nên sử dụng công nghệ máy móc hiện đại để tạo thành phẩm nhanh chóng, mang lại lợi nhuận cũng như chất lượng tuyệt vời. Máy làm kem chuyên nghiệp ELIP sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi vấn đề, cùng tham khảo các sản phẩm đang bán chạy nhất tại Maylamkemtuoi.vn. Chúc các bạn thành công!