Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố đơn giản

cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

Có phải bạn nghĩ để làm kem thì cần có máy làm kem và cách làm cực kỳ phức tạp phải không? Hôm nay, Maylamkemtuoi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố đơn giản với hương vị vô cùng thơm ngon với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm ngay trong gian bếp nhà bạn.

Trong nhiều loại hoa quả giải nhiệt cho mùa hè, dừa là một loại trái được nhiều người yêu thích không chỉ bởi công dụng giải khát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và ít có tác dụng phụ. Để có ly kem dừa tự làm tại nhà bằng máy xay sinh tố thơm ngon hãy cùng Maylamkemtuoi.vn xuống bếp làm nhé!

1. Nguyên liệu làm kem dừa

  • 200ml sữa tươi không đường và 1 thìa sữa đặc
  • 180ml nước cốt dừa
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 50g đường cát trắng ( tùy khẩu vị )
  • 1 ống tính chất vani
  • 50g cơm dừa tươi
  • 1 thìa bột năng
  • Máy xay sinh tố
  • Nồi inox và chảo chống dính
  • Các loại hạt khô như đậu phộng, hạnh nhân hoặc ăn cùng bánh ốc quế

cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

Làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

2. Cách Làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Tạo hỗn hợp kem

  • Cho ba lòng đỏ trứng vào tô lớn trộn cùng đường cát và đánh đều hỗn hợp này sao cho đường và trứng hòa quyện vào với nhau tới màu vàng nhạt thì ngừng lại.
  • Cho nước cốt dừa vào nồi inox thêm sữa tươi và một thìa sữa đặc khuấy đều rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa.
  • Đun đến khi thấy nồi sữa sôi lăn tăn thì tiếp tục cho tô trứng mới vừa đánh vào nấu cùng.
  • Đổ một muỗng canh bột năng vào rây lọc và lọc bột năng vào hỗn hợp vừa được nấu xong ở trên và đánh đều. Sau khi thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp và cho vani vào.
  • Cho cơm dừa tươi vào chảo chống dính rang nhỏ lửa, khi thấy dừa chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp
  • Cho dừa vào hỗn hợp kem ở trên trộn đều cho quyện.

Bước 2: Làm kem dừa

  • Cho hỗn hợp kem đã trộn đều ở trên vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 – 4 phút để hỗn hợp kem quyện đều với nhau.
  • Cuối cùng bạn cho hỗn hợp kem vào các khuôn làm kem hoặc cho vào hũ thủy tinh bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 6 tiếng.
  • Như vậy, món kem dừa của bạn đã hoàn thành rồi nhé. Lấy kem từ trong tủ lạnh ra và rắc thêm hạnh nhân hoặc hoa quả, ốc quế để ăn kèm giúp món kem dừa thơm ngon hơn.

cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố

Trang trí kem dừa và thưởng thức

3. Một số lưu ý khi làm kem dừa

Để được thành phẩm món kem dừa tươi ngon, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản trước khi thực hiện. Đó là:

  • Nên chọn cơm dừa nếp để tăng độ béo ngậy cho kem.
  • Khi rang cơm dừa phải chú ý độ lửa để cơm dừa có màu vàng nâu là ngon nhất.
  • Lựa chọn máy xay sinh tố có chức năng xay thịt để xay dễ dàng.
  • Đối với hỗn hợp đổ ra khay không nên đổ quá đầy mép hộp, cách miệng hộp khoảng 1 – 2 cm.
  • Để món kem dừa thêm phần hấp dẫn và không bị đá dăm khi hoàn thành thì cách 2 giờ bạn đem hỗn hợp ra đảo rồi đem lại vào ngăn đá tủ lạnh. Lặp lại như vậy 2 – 3 lần kem sẽ rất xốp, mịn rất ngon.

Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố rất đơn giản đúng không. Món kem dừa béo ngậy, mát lạnh lại thơm nức mùi sữa chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên. Hãy sử dụng nguyên liệu sạch và chất lượng để đảm bảo chất lượng của kem dừa nh ! Nếu cần tham khảo thông tin về máy làm kem vui lòng truy cập Maylamkemtuoi.vn để xem thêm nhiều mẫu “hot” nhất hiện nay nhé.