Cách làm kem không cần tủ lạnh ít người biết

Cách làm kem không cần tủ lạnh ít người biết

Kem là một món ăn luôn được ưa thích, giúp giải khát, giải nhiệt giữa cái nóng mỗi khi hè về. Chúng ta có thể tự làm kem tại nhà nhưng cách làm kem không cần tủ lạnh thì không phải ai cũng biết. 

cách làm kem đơn giản không cần tủ lạnh

Cách làm kem không cần tủ lạnh nguyên liệu dễ tìm

1. Cách làm kem không cần tủ lạnh

Từ lâu kem được biết đến là món ăn giải nhiệt với độ thơm ngon và mát trong những ngày hè, tuy nhiên cách làm kem không cần tủ lạnh rất đơn giản, nhanh chóng thì ít người biết. Cách làm cũng như nguyên liệu của món này rất đơn giản.

1.1. Về nguyên liệu

Cũng giống như cách làm kem thông thường khác, nguyên liệu chuẩn bị cũng rất đơn giản. Bao gồm:

  • Whipping cream
  • Một vài ống Vani
  • Sữa tươi có đường
  • Muối hạt
  • Đá viên
  • Túi zip: cần một vài chiếc túi nhỏ và 1 chiếc túi lớn.

 1.2. Về cách làm

  • Bước thứ nhất:

Cho các loại nguyên liệu bao gồm: sữa tươi có đường, Whipping cream và một ít vani vào túi zip loại nhỏ. Nên chia thành nhiều túi nhỏ sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng, sau nó vuốt kỹ miệng túi để đảm bảo các thành phần nguyên liệu này không bị tràn ra ngoài.

  • Bước thứ hai:

Xếp lần lượt cứ một lượt đá, một lượt muối rồi đến một lượt túi kem vào túi zip lớn ta chuẩn bị ban đầu, nhớ cho nhiều đá và muối hạt một chút nhé. Sau đó vuốt thật chặt miệng túi lại.

  • Bước thứ ba:

Đây cũng là bước đơn giản nhất nhưng tốn sức nhất quyết định cho sự thành công của bạn. Đó là lắc thật đều tay, nếu trời quá nóng thì bạn nên lắc tầm 15-20 phút. Còn nếu trời mát thì chỉ cần 10-15 phút thôi nhé. Bạn lắc nhanh và mạnh thì sẽ nhanh có kem ăn thôi.

  • Bước thứ tư: 

Đây là bước mà ai cũng thích đó chính là thưởng thức thành phẩm. Chúng ta mở chiếc túi zip ra sau đó lấy từng túi kem ra, cho ra ly. Nếu thích có thể trang trí một chút cho thật đẹp mắt là đã có một ly kem thơm mát cho ngày hè rồi.

cách làm kem ngon không cần tủ lạnh

Cùng nhau làm kem không cần tủ lạnh đơn giản nhất

2. Lưu ý khi làm kem không cần tủ lạnh

2.1. Nguyên liệu trong cách làm kem không cần tủ lạnh

 Whipping cream là một sản phẩm khá là thông dụng, nó được bày bán phổ biến trong các siêu thị nên bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Nếu bạn là người không thích hương vị của vani thì có thể thay thế bằng dầu chuối nhé. Nguyên liệu này khá là phổ biến, được các quán chè sử dụng rất nhiều nên mua cũng dễ dàng.

Túi zip nếu bạn không có thì có thể bằng túi nilon sau đó lấy dây buộc lại là được. Tuy nhiên nếu sử dụng túi zip thì khi cho các loại nguyên liệu vào bạn cũng sẽ tiện lợi hơn rất là nhiều.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao cách làm kem không cần tủ lạnh này lại cần đến muối đúng không nào? Giải đáp cho các bạn nhé muối là một nguyên liệu vô cùng quan trọng trong cách làm này, muối sẽ giữ cho đá lâu tan, làm độ lạnh của đá được tăng lên nhiều lần và sẽ giúp kem nhanh đông hơn. Muối thì rất dễ kiếm rồi, gia đình nào cũng có một túi muối trong căn bếp của mình, còn nếu không thì quán tạp hóa hay siêu thị nào cũng có.

2.2. Cách chế biến

Nếu bạn là người thích các hương vị khác nhau thì chúng ta có rất nhiều cách biến tấu. Có thể thêm các loại trái cây hay hạt khô vào kem khi thưởng thức để gia tăng vị ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có sử dụng nước trái cây để làm kem, cách làm tương tự như trên. Thay vì sử dụng whipping cream thì chúng ta sẽ dùng nước trái cây, nhớ sử dụng sữa tươi không đường và cho thêm chút sữa đặc để vị ngọt được đậm hơn nhé.

Nếu việc cầm chiếc túi để lắc là khó khăn bạn có thể bỏ cái túi đó vào một chiếc hộp hay nồi đều được để lắc dễ dàng hơn nhé.

cách làm kem không cần tủ lạnh

Những ly kem từ cách làm kem không cần tủ lạnh

Bạn cũng có thể sử dụng các loại sữa tươi dạng hộp, hay túi. Có thể, dùng các loại sữa tươi có đường mang nhiều hương vị khác nhau như : dâu, socola,… để làm kem nhé. Tuy trong sữa tươi có đường đã có vị ngọt nhất định nhưng nếu bạn sử dụng để làm kem thì hãy cho thêm một chút sữa đặc để độ ngọt được đậm đà hơn sau khi làm lạnh.

Nếu bạn thích có thể sử dụng cà phê hòa tan hay ca cao cũng là một ý tưởng không tồi tạo hương vị đặc biệt cho món kem của mình nhé.

Cách làm kem không cần tủ lạnh này thật rất dễ làm phải không, nguyên liệu thì rất dễ mua, cách chế biến cũng rất nhanh chóng. Chỉ chưa đầy 30 phút với những thao tác đơn giản chúng ta đã có ngay ly kem mát cho một ngày hè đầy nắng rồi. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình được thưởng thức ly kem mát lạnh do chúng ta làm ra. Cùng trổ tài ngay cho gia đình thường thức và chia sẻ ngay các sản phẩm từ cách làm kem độc đáo này nhé. Ngoài cách này ra, máy làm kem cũng là thiết bị được mọi người sử để cho ra những ly kem hấp dẫn, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách này, vừa nhanh vừa hấp dẫn.